Hỗ trợ online Xem tiếp
Tư vấn - Hỏi đápXem tiếp
- Từ khóa dùng để quảng cáo trên google là gì?
- Tại sao bạn nên quảng cáo website trên google?
- Tại sao bạn nên chọn VNPEC để quảng cáo google cho website, sản phẩm của bạn?
- Vị trí Q.Cáo công ty của tôi ở đâu trên google?
- Khi nào Q.Cáo của tôi được chạy trên google?
- Video clips giới thiệu về quảng cáo trên google?
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
- Lượt xem 3743 lần
Mỗi loại rau mầm một công dụng
- (11:02:00 | Thứ năm, 21/02/2013)Rau mầm giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng ngừa lão hóa tế bào và làm đẹp cho phụ nữ. Có nhiều loại rau mầm và mỗi loại lại có công dụng riêng đối với sức khỏe
Giá đỗ xanh bảo vệ răng miệng, chống lão hoá
Trong quá trình nảy mầm, hàm lượng vitamin C trong đậu xanh tăng lên gấp nhiều lần. Vitamin C đặc biệt hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng.
Mầm đậu xanh có chứa chất riboflavincó tác dụng tốt trong việc chống lão hoá tế bào, chống viêm và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi…
Ngoài ra, ăn giá đỗ xanh thường xuyên còn giúp làm giảm cholesterol và chất béo tích tụ trong các thành mạch máu.
Rau mầm đậu tương (giá đỗ tương) giàu hàm lượng các vitamin nhóm B, C và E hơn 190% so với khi còn nguyên hạt. Hiệu quả bảo vệ tim mạch, huyết áp và chống lão hoá tế bào theo đó càng cao.
Trong quá trình nấu nướng, các vitamin thường mất đi khá nhiều. Do vậy, khi chế biến món ăn với loại rau mầm này, bạn nên cho them một chút dấm nhằm giúp giữ lại hàm lượng vitamin B cao nhất có trong rau.
Rau mầm gạo lức thúc đẩy quá trình lưu thông mạch máu
Gạo lức nảy mầm cũng được coi là loại rau mầm bổ dưỡng bởi trong quá trình mọc mầm, loại enzyme protease được “đánh thức”. 2 loại enzyme đặc trưng này có khả năng làm giảm cholesterol và loại trừ những chất hóa học gây ra hiện tượng đông máu, từ đó làm mềm các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng.
Rau mầm lúa mạch tốt cho tiêu hoá
Trong các loại ngũ cốc, lúa mạch là loại thực phẩm chứa nhiều enzyme amylase nhất.
Khi được ủ thành mầm, loại enzyme sẽ chuyển hoá thành chất chuyển hoá tinh bột thành đường cho cơ thể.
Ngoài ra, enzyme này còn thúc đẩy sự tiết dịch trong dạ dày, từ đó giúp hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng hơn.
Sau khi nảy mầm, thành phần protein trong hạt lạc sẽ phân giải thành các axit amin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Lượng vitamin cũng tăng cao trong khi hàm lượng chất béo giảm đi rất nhiều so với khi còn nguyên hạt.
Loại rau mầm này còn giúp chống lão hoá tế bào, làm giảm huyết áp và ngăn ngừa hiện tượng nghẽn mạch máu não.
Rau mầm hạt cải kích thích ăn ngon, giảm mệt mỏi
Ngoài giàu hàm lượng vitamin C, sắt và canxi rất tốt cho cơ thể, vị cay ngọt nhẹ của loại
rau mầm từ hạt cải có tác dụng kỳ diệu trong việc kích thích vị giác, tăng cường tiêu hoá
và giảm mệt mỏi.
- Các bài viết cùng danh mục
- Những tai nạn hi hữu trong ăn uống ngày Tết
- Giá cắt cổ, tiểu thương chặt chém đầu năm
- Thực phẩm bẩn dẫn đến chết người
- Những nét riêng của Tết Việt trong mắt thế giới
- Một số bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả
- Mẹo ăn hải sản để không bị ngộ độc
- Sát ngày ông Táo, hoa cảnh tràn phố
- Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Y tế toàn cầu
- Bạn trẻ sốt thuê trang phục cổ trang chụp ảnh Tết
- Hoa Tết Việt Nam trong mắt báo chí quốc tế
-
Firefox trên Android lột xác hoàn toàn với phiên bản mới
Không lâu sau khi chính thức ra mắt phiên bản dành cho PC, Mozilla đã tiếp tục nâng cấp trình duyệt Firefox của mình trên nền tảng Android lên một phiên bản mới hoàn toàn, mà hãng tự tin gọi đây là trình duyệt web di động nhanh nhất hiện nay
Ấn Độ thi phát triển ứng dụng bảo vệ phụ nữ
đây ở New Delhi đã gây chấn động Ấn Độ. Sự cố đã làm dấy lên một làn sóng tìm kiếm các sáng kiến công nghệ dành cho phụ nữ sử dụng để cảnh báo nhà chức trách về nguy cơ đe dọa sự an toàn của họ