Hỗ trợ online Xem tiếp
Tư vấn - Hỏi đápXem tiếp
- Từ khóa dùng để quảng cáo trên google là gì?
- Tại sao bạn nên quảng cáo website trên google?
- Tại sao bạn nên chọn VNPEC để quảng cáo google cho website, sản phẩm của bạn?
- Vị trí Q.Cáo công ty của tôi ở đâu trên google?
- Khi nào Q.Cáo của tôi được chạy trên google?
- Video clips giới thiệu về quảng cáo trên google?
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
- Lượt xem 3950 lần
Kỳ lạ "quả thần" ăn xong... ăn gì cũng ngọt lịm ở Việt Nam
- (13:53:18 | Chủ nhật, 24/02/2013)Chỉ cần nếm thử loại quả này sau đó ăn bất kỳ món gì người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm, kể cảchanh, ớt, mướp đắng… Người ta gọi đây là quả thần kỳ.
Theo các tài liệu ghi lại, cây thần kỳ xuất hiện ở Việt Nam khoảng 7 năm nay. Do đặc tính dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển nhanh nên tuy mới được du nhập vào Việt Nam nhưng hiện nay đã có mặt ở hầu hết các địa phương trong cả nước, trong đó có Đà Lạt.
Quả của loại cây này khi chín có màu đỏ tươi, to bằng ngón tay út người lớn, lá bằng 3 ngón tay, dài khoảng 10cm, cây trưởng thành có thể cao tới 6m . Điều đặc biệt, nếu ăn quả thần kỳ này, sau đó ăn bất kỳ món gì người ăn cũng đều cảm nhận được các món ăn đó có vị ngọt kể cả chanh, ớt, mướp đắng, dấm, dưa chua…
Theo DS Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là trong quả thần kỳ chứa hợp chất Miraculin có tác dụng đánh lừa vị giác chứ không làm thay đổi cấu trúc hóa học của các thực phẩm.
Có giả thuyết rằng, chất miraculin phản ứng với axít trên bề mặt gai vị giác do đó vị chua sẽ thành thành vị ngọt. Người ta còn cho rằng, tác dụng này chỉ có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ. Tuy nhiên, cảm giác sẽ nhanh chóng biến mất nếu ta dùng các đồ uống nóng. Quả thần lỳ cũng hết “thần kỳ” nếu đem nấu chín. Nguyên nhân là do chất Miraculin có trong quả cây thần kỳ là một dạng protein không bền ở nhiệt độ cao, nó sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ nóng.
Tại nhiều nước, trái thần kỳ được các dược sĩ chiết xuất chế thành những viên Miraculin dùng để ăn trước khi dùng các món chua, cay như chanh, giấm, cải củ, dưa chua, tương ớt, bia…
Hiện nay, Nhật Bản là nước dùng quả thần kỳ nhiều nhất, chủ yếu cho người bị tiểu đường và người muốn ăn kiêng, giảm cân, dưới dạng nước sinh tố, nước ép đóng chai, hộp, bởi chỉ cần ăn trái thần kỳ trước khi dùng các món khác người ăn đều cảm nhận được vị ngọt từ bất kỳ món ăn nào.
Như đã biết, quả loại cây thần kỳ chỉ có tác dụng đánh lừa vị giác chứ không làm thay đổi được bản chất các loại thực phẩm, nếu lạm dụng dùng quả thần kỳ để biến các món chua, cay, đắng, mặn… thành ngọt sẽ rất dễ gây tổn hại đến dạ dày và sức khỏe.
- Các bài viết cùng danh mục
- Suy ngẫm lời dặn dò của cha dành cho con gái
- Những clip hay và lãng mạn được chia sẻ ngày Valentine 14-02
- Những bài học marketing kinh điển: Bán Lược cho sư
- Top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới 2012
- Cửa phật từ bi... cho bạn thấy ánh sáng!
- Số điện thoại bạn có ý nghĩa gì?
- Có những kiến thức chỉ có mẹ mới dạy được cho con!
- Những tòa nhà kỳ cục trong tương lai
- CEO Apple có thu nhập cao nhất nước Mỹ
- Để luôn tự tin trong công việc
-
RIM thu hồi gần 1.000 BlackBerry PlayBook dính lỗi
Nhà sản xuất điện thoại BlackBerry vừa phải phát lệnh thu hồi 935 chiếc máy tính bảng BlackBerry PlayBook đã xuất xưởng do lỗi hệ điều hành khiến người dùng không thể tiến hành cài đặt ban đầu cho thiết bị.
Thành công và thất bại của Apple trong năm 2010
Steve Jobs, CEO của Apple vừa đã được tạp chí Financial Times bình chọn là “doanh nhân của năm” vì những thành công của Apple. Nhưng 2010 Apple không phải chỉ đạt được những thành công, mà cũng có không ít thất bại.